ADVANCESEARCH

นิทรรศการ กินอะไรดี (What the Food) รูปแบบ Trail Exhibition

04.07.2565
709
Share

ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ (สสส.) เชิญชวนทุกท่านสำรวจเส้นทางอาหารปลอดภัยกับ นิทรรศการ ‘กินอะไรดี’ (What the Food) จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความรู้ทางสุขภาพ (Health literacy) พร้อมสร้างความเข้าใจ และตระหนักถึงการเลือกบริโภคอาหารปลอดภัยให้เหมาะกับการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน หลังพบว่าพฤติกรรมการบริโภคของคนไทยเปลี่ยนแปลงไป เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ที่สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยกำลังขาดความมั่นคงทางอาหาร และเสี่ยงต่อการป่วยด้วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ในระยะยาว เพราะการเลือกกินนั้นล้วนส่งผลตรงต่อสุขภาพ เหมือนกับคำที่ว่า ‘กินอย่างไร ได้อย่างนั้น’

 

โดยนิทรรศการ ‘กินอะไรดี’ (What the Food) จัดขึ้นในรูปแบบ Trail Exhibition สุดทันสมัย ที่ใช้เทคโนโลยีเสมือนจริง หรือ AR มาสื่อสารข้อมูลความรู้ได้อย่างน่าสนใจ ภายใต้แนวคิด ‘Food Installation Art – ในหัวข้อกินอะไรดี’ ผ่านการ Display โต๊ะอาหารในรูปแบบ Art Installation เพื่อให้ความรู้ ความเพลิดเพลิน และสร้างความตระหนักถึงความปลอดภัย ไปกับ 3 แนวคิด ได้แก่

  • มีอะไรในอาหาร ขยายมุมมองของอาหารให้กว้างขึ้นกว่าความอร่อยที่อาจแฝงไปด้วยอันตรายที่คุณคาดไม่ถึง
  • สารตกค้างมาจากไหน สำรวจเส้นทางแหล่งที่มาของเมนูผักและเนื้อสัตว์ต่างๆ ก่อนจะมาเป็นอาหารจานโปรดของคุณ
  • ฉลาดเลือกฉลาดซื้อ รู้จักวิธีเลือกซื้อ เลือกกิน พร้อมเคล็ดลับการเตรียมและเก็บอาหารให้ปลอดภัย ที่นอกจากดีต่อสุขภาพแล้วยังเป็นคำตอบของการกินอะไรดีต่อตัวคุณและคนรอบข้างอีกด้วย

 

เพราะทุกครั้งที่หิว เรามักจะถามกันว่า กินอะไรดี? แน่นอนว่าก็คงเลือกกินอาหารอร่อยสิถึงจะดี แต่อาหารที่อร่อยนั้นจะใช่อาหารที่ดีกับเราจริงหรือเปล่า? แน่ใจแล้วหรือว่าสิ่งที่เรากินนั้นปลอดภัย? อย่ามัวแต่นึกถึงเพียงรสชาติความอร่อยที่เราชอบ ต้องนึกถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญด้วย หากกินอาหารไม่ปลอดภัย อาจทำให้เราตายผ่อนส่งโดยไม่รู้ตัวได้เลย

 

มาร่วมกันตามหาเส้นทางอาหารปลอดภัยคืออะไร และอาหารไม่ปลอดภัยคือแบบไหน ได้ที่ นิทรรศการ ‘กินอะไรดี’ (What the Food) แล้วคำว่า ‘กินอะไรดี’ ของคุณ จะมีความหมายมากขึ้นกว่าเดิม

 

- พบกันในวันที่ 6 – 10 กรกฎาคม 2565

- ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 โซน Central Court

- เวลา 10.00 –  21.00 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

โทร. 02 343 1500 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.resourcecenter.thaihealth.or.th

และทางเฟซบุ๊ก ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. https://www.facebook.com/thaihealthcenter.org

Selected For You

Related

Most View

Recommend